Mua nhẫn đính hôn thế nào để khiến nàng cảm động rơi nước mắt?

Một chiếc nhẫn đính hôn đẹp và tinh tế sẽ giúp các chàng trai thêm tự tin cho phút giây ngỏ lời cầu hôn vô cùng quan trọng. Chính vì mang ý nghĩa đặc biệt thay cho lời hứa hẹn cùng nhau đi tiếp quãng đường còn lại của cả hai mà một chiếc nhẫn đính hôn đẹp đòi hỏi phải thật hoàn hảo cả về hình thức bên ngoài lẫn chất liệu bên trong. Vậy mua nhẫn đính hôn thế nào để khiến nàng cảm động rơi nước mắt? Hãy cùng Meez Jewelry khám phá ngay trong bài viết dưới đây.

Vì sao nhất định bạn phải tặng nhẫn đính hôn?

Trào lưu tặng nhẫn đính hôn mới du nhập vào nước ta trong những năm trở lại đây. Nếu thực sự yêu thương chân thành và muốn kết hôn với cô gái đang yêu, các chàng trai sẽ bí mật đi mua nhẫn và chọn thời điểm, không gian thích hợp để cầu hôn bạn gái của mình.

Khi cầu hôn, chàng trai sẽ tặng cô nàng mình yêu chiếc nhẫn mà các chàng đã âm thầm chuẩn bị từ trước, bày tỏ tình yêu và mong muốn được lấy cô gái làm vợ. Sau đó hỏi ý cô nàng và nếu có được cái gật đầu đồng ý của cô ấy thì có nhĩa các bạn đã có ước hẹn với nhau sẽ trở thành vợ chồng trong thời gian tương lai ngắn sắp tới.

Như vậy có thể nói việc tặng nhẫn đính hôn như một sự “đặt chỗ” hay “khẳng định lãnh thổ” để các chàng trai yên tâm bắt tay vào thực hiện kế hoạch cho một đảm cưới hoàn hảo như trong mơ. Đây cũng là lý do quan trọng nhất định bạn phải tặng nhẫn đính hôn cho cô gái mình yêu. Hơn nữa, việc tặng nhẫn cầu hôn trong một thời điểm và không gian thích hợp sẽ khiến cô nàng ngày càng yêu bạn hơn, hiểu được tấm chân tình, tình yêu sâu sắc, sự trân trọng, coi bạn là tất cả của chàng trai đối với cô gái.

Nhẫn đính hôn khác gì so với nhẫn cưới?

Có rất nhiều chàng trai hay các cặp đôi nhầm tưởng giữa nhẫn đính hôn và nhẫn cưới. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ tường tận sự khác nhau giữa hai chiếc nhẫn này thì nhất định phải đọc phần bài viết dưới đây.

Nhẫn đính hôn và nhẫn cưới khác nhau ở thời điểm tặng

Như đã nói ở trên, nếu muốn kết hôn và chung sống với người con gái mà mình yêu thương, các chàng trai sẽ bí mật đi lựa chọn nhẫn. Đồng thời chọn thời điểm và không gian thích hợp để cầu hôn bạn gái của mình. Khi cầu hôn, chàng trai sẽ tặng bạn gái chiếc nhẫn mà các chàng đã âm thầm chuẩn bị từ trước.

Trong khi đó, nhẫn cưới lại được cặp đôi trao cho nhau vào đúng ngày trọng đại nhất của cuộc đời mình, đó là ngày cưới. Nói cách khác, nhẫn đính hôn sẽ được chàng trai trao cho cô gái trước khi tổ chức đám cưới, còn nhẫn cưới là hai bạn sẽ trao cho nhau trong ngày cưới.

Khác nhau ở số lượng

Vì là lời cầu hôn đến từ một phía của chàng trai nên nhẫn đính hôn chỉ có 1 chiếc và chỉ đeo cho bạn gái. Còn nhẫn cưới là cả hai trao cho nhau trong ngày cưới trước sự chứng kiến của bao người thân, bạn bè nên sẽ có một cặp nhẫn, tức là 2 chiếc.

Nhẫn cưới và nhẫn đính hôn khác nhau ở ý nghĩa

Chiếc nhẫn cưới và nhẫn đính hôn không chỉ khác nhau ở thời điểm đeo, số lượng mà còn khác biệt ở ý nghĩa. Sau khi cầu hôn, nếu được nàng đồng ý, chàng trai sẽ đeo nhẫn đính hôn vào tay nàng như một sự “đặt chỗ” hay “khẳng định lãnh thổ” để chàng trai có thể yên tâm bắt tay thực hiện ké hoạch cho một đám cưới hoàn hảo.

Trong khi đó, nhẫn cưới là biểu tượng thiêng liêng cho sự gắn kết trọn đời của cặp đôi. Nhẫn cưới được vợ chồng son lần lượt đeo vào tay nhau trong ngày cưới. Sau khi đeo nhẫn cưới, chính thức họ đã thuộc về nhau một cách trọn vẹn.

Khác nhau ở vị trí đeo nhẫn

Thông thường, nhẫn đính hôn sẽ được chàng trai đeo cho người con gái mình yêu ở ngón chính giữa của bàn tay trái. Còn nhẫn cưới lại được cặp đôi đeo cho nhau vào ngón áp út. Đối với chú rể, nên đeo nhẫn cưới ở vị trí ngón áp út bên trái, còn đối với cô dâu thì nên đeo nhẫn cưới ở vị trí ngón áp út bên phải.

Các mẫu nhẫn đính hôn nàng yêu thích nhất

Chính vì nhẫn đính hôn thể hiện tình yêu, tấm chân tình của các chàng trai nên các chàng cần lựa chọn kỹ lưỡng mẫu nhẫn đính hôn mà nàng yêu thích nhất. Dưới đây là một vài gợi ý nho nhỏ của Meez Jewelry. Mời bạn tham khảo nhé.

Nhẫn đính hôn viên chủ hình tròn

Hình tròn là một vòng khép kín không có điểm đầu điểm cuối. Do đó, chàng trai lựa chọn mẫu nhẫn đính hôn viên chủ hình tròn mang ý nghĩa thể hiện một tình yêu vĩnh cửu, tình yêu da diết và bất tận của mình dành cho người con gái mình yêu.

Hơn nữa, mẫu nhẫn này khi đeo lên tay nàng sẽ giúp các nàng tỏa sáng lung linh và thêm phần tự tin khi sánh bước cùng chàng.

Nhẫn đính hôn viên chủ hình trái tim

Bạn biết đấy, những gì được gắn hình trái tim đều thể hiện một tình yêu chân thành, duy nhất và thắm thiết. Các chàng trai thông minh nên lựa chọn mẫu nhẫn đính hôn viên chủ hình trái tim. Bởi nó là minh chứng chứng minh cho tấm lòng chân tình, tình yêu vĩnh cửu, chỉ có một mình người con gái trong tim.

Đặc biệt với những cô nàng thích sự điệu đà, tinh tế, muốn nổi bật khi đi cùng bạn thì đều rất thích mẫu nhẫn đính hôn này.

Nên khắc gì lên nhẫn đính hôn?

Để khắng định chủ quyền và tình yêu da diết, tha thiết chân thành của các chàng trai dành cho cô nàng đáng yêu của mình, các chàng có thể lựa chọn cách khắc lên nhẫn đính hôn. Vậy nên khắc gì lên nhẫn cầu hôn đây?

Khắc tên lên nhẫn đính hôn

Đây là ý tưởng dễ dàng thực hiện nhất. Theo đó, các nghệ nhân kim hoàn sẽ giúp chàng trai khắc tên cô gái chàng yêu lên nhẫn hoặc khắc tên cả hai. Để đơn giản hơn, bạn có thể chọn khắc hai chữ cái đầu tiên tên của hai người lồng ghép vào nhau hoặc kết nối bằng hình trái tim.

Khắc tên biệt danh (nickname)

Khi yêu, nhiều cặp đôi thường đặt những tên biệt danh hay còn gọi là nickname nghe rất dễ thương và đáng yêu. Nếu được, bạn có thể khắc tên biệt danh đó lên trên nhẫn đính hôn. Việc này như một lời thề chung thủy của chàng trai dành cho cô gái.

Khắc chữ trên nhẫn đính hôn

Ngoài chọn khắc tên, khắc tên biệt danh thì các chàng trai có thể chọn khắc những chữ hoặc cụm từ có ý nghĩa tốt đẹp trong cuộc sống mà cả hai đều yêu thích. Đó là Hạnh phúc, forever, vĩnh cửu, I love you, I belong to you…

Ngoài ra, để chiếc nhẫn độc đáo và ít bị đụng hàng, uyên ương nên khắc tên bộ phim cả hai cùng yêu thích, tên một thành phố lưu dấu kỷ niệm của cả hai, tên đứa con đầu mà cả hai định đặt…

Khắc chữ và số lên nhẫn đính hôn

Để chiếc nhẫn đính hôn trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết, chàng trai cũng có thể lựa chọn khắc cả chữ và số ý nghĩa trên đó. Có thể là ngày cầu hôn, ngày tháng gắn nhiều kỉ niệm giữa hai người…

Vậy là Meez Jewelry đã chia sẻ với bạn mua nhẫn đính hôn thế nào để nàng cảm động rơi nước mắt. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ có thêm thông tin và những kiến thức hữu ích để lựa chọn mẫu nhẫn đính hôn đẹp nhất, ưng ý nhất và hoàn hảo nhất. Từ đó đánh gục nhanh chóng trái tim của nàng và có cái gật đầu từ nàng sớm nhất để thực hiện một đám cưới trong mơ hoàn hảo.

Trang sức cao cấp đến từ Hongkong – Meez Jewelry

Địa chỉ: 209 Xã Đàn, Quận Đống Đa, Hà Nội

0867 802 860

Fanpage: https://www.instagram.com/meez_jewelry/

Instagram: https://www.instagram.com/meez_jewelry/